Tin tức / Tin chuyên ngành xây dựng

NwOq7yQ

Xây nhà theo công nghệ “3D Panel” [16/09/2015]

Một vài kết quả được nghiên cứu, thử nghiệm: Bão và lốc xoáy trên 300 km/giờ nhà không sập. Đạn 12 ly bắn không xuyên qua tường. Động đất đến 7 độ Richter tường không nứt.

- Nhìn trên hình đây là căn nhà được liên kết toàn bộ bằng các tấm panel 3D, có diện tích sàn 72m2 (4mx16m), được xây dựng và lắp ghép trong thời gian 35 ngày. Bên trong các tấm panel có một lớp vật liệu cách âm, cách nhiệt tốt, đây là ưu điểm hơn hẳn so với tường bình thường (rất phù hợp với những nhà xây hướng Tây).

- Giá của diện tích sàn trung bình là 2,8 triệu đồng/m2, giảm 20% - 30% giá thành so với xây nhà theo cách thông thường (trung bình từ 3,3 triệu -4,2 triệu đồng/m2). Đặc biệt, trọng lượng của toàn bộ căn nhà sẽ giảm hơn 50% so với nhà xây dựng theo cách thông thường (trọng lượng của toàn bộ căn nhà trong hình là 1,8 tấn). Giảm giá thành làm móng nhà, không sợ bị xé tường khi xây dựng trên nền đất yếu và không cần tô bề mặt tường. Nhà không có cột trụ dễ bố trí ngăn phòng theo ý thích.

- Quy trình xây nhà 3D như sau: Móng và các quy trình như: làm cửa sổ, cửa chính, lát gạch, cầu thang... được làm như cách thông thường. Các bức vách, bờ tường, trần nhà, ban công được khảo sát và làm đúng theo bản vẽ thiết kế tại xưởng. Sau đó, vận chuyển đến công trình lắp ghép theo quy trình khô (bắt bulon) tại các điểm và phủ lên ở các điểm kết nối lớp xi măng. Khi bạn có yêu cầu sẽ có nhân viên xí nghiệp đến đo kích thước tính toán giá thành và chế tạo sẵn các bức vách, trần, ban công... kích thước sẽ tùy theo diện tích miếng đất mà bạn tính xây nhà.


- Một vài kết quả được nghiên cứu, thử nghiệm: Bão và lốc xoáy trên 300 km/giờ nhà không sập. Đạn 12 ly bắn không xuyên qua tường. Động đất đến 7 độ Richter tường không nứt.

Kỹ sư xây dựng Lê Hùng Tuấn