Tin tức / Tin chuyên ngành xây dựng

Tam3Dpanelducsanbuocdotphamoitrongxaydung2

Tấm 3D Panel đúc sẵn Bước đột phá mới trong xây dựng [17/12/2015]

Tấm 3D panel đúc sẵn được du nhập vào Việt Nam khá sớm, từ những thập niên 90. Với những tính năng vượt trội so với những vật liệu xây dựng truyền thống, tấm 3D panel được xem là giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng.

Tấm 3D panel đúc sẵn là gì?

3D panel là một sản phẩm xây dựng dạng tấm, có cấu trúc nhẹ, đúc sẵn gồm 3 lớp: Lớp gia là tấm xốp plystyrene kẹp giữa, 2 lưới thép 2 bên, toàn bộ 3 lớp được đan, ràng buộc nhau bằng thanh thép đan chéo hoặc song song.

Đường kính các tấm lưới thép từ 1.8 đến 3cm; độ rộng tấm lưới thép là 1.2m và chiều dài là 3m.

Tấm 3D panel đúc sẵn được tạo ta bởi dây chuyền sản xuất tấm 3D dưới phương pháp ghép lưới thép với tấm xốp và hàn tự động.

Đặc điểm của tấm 3D panel đúc sẵn

Tấm 3D panel có khả năng chịu nén, uốn, cắt rất tốt; được ví như những tấm tường bê tông cốt thép đổ tại chỗ.

Khả năng chịu lực dù đứng hay ngang cũng đều rất tốt, nhờ tấm 3D được cải tiến bởi hệ thanh ziczag hình sin kết hợp với 2 lưới thép 2 bên tạo ra một kết cấu dạng hộp theo 3 phương.

Tấm 3D panel đúc sẵn nhẹ hơn so với tường xây bằng gạch từ 20 – 30%.

Tấm có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống thấm nước tốt,… đây là ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí cho năng lượng điện làm mát, điều hòa.

Là vật liệu không nung thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng phát triển của ngành xây dựng.

Tấm 3D Panel đúc sẵn

Ưu điểm của tấm 3D panel đúc sẵn

Khả năng chịu lực lớn: Kết cấu toàn khối có khả năng chịu trọng tải gió 30 km/h, động đất 7,5 độ Richter.

Ở giữa tấm 3D panel đúc sẵn là lớp mút xốp. Chính lớp mút này giúp cách âm, cách nhiệt, đồng thời giúp giảm khối lượng so với tường gạch hay những sàn bê tông truyền thống.

Cùng kích thước, mỗi mét vuông tấm 3D panel chỉ có khối lượng bằng 60% so với gạch, sàn bê tông truyền thống. Đặc điểm này cho phép ứng dụng tấm 3D panel không chỉ ở những chung cư cao tầng mà còn xây dựng trên nền đất yếu. Thậm chí tấm 3D panel đúc sẵn còn có khả năng thay thế gạch xây dựng phải khai thác tài nguyên đất một cách rất hữu hiệu.

Tấm 3D panel đúc sẵn

Nhà lắp ghép theo công nghệ 3D giá rẻ

 

Là những tấm 3D panel đúc sẵn theo thiết kế nên quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Không giống như những vật liệu xây dựng truyền thống, cần giàn giáo rườm rà hay các phương tiện cơ giới nặng nề mới có thể xây dựng được.

Khi xây dựng nhà cao tầng, nhìn vào phần thô có thể thấy tấm 3D panel giúp tiết kiệm được 20% giá thành so với kỹ thuật xây dựng truyền thống, mà độ bền vẫn đảm bảo, cam kết tuổi thọ không dưới 50 năm.

Chính nhờ những ưu điểm trên mà tấm 3D panel đúc sẵn ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng: Làm cơi nới sàn gác, xây tường, làm mái,… cho nhà trọ, nhà lưu động, chung cư, nhà cao tầng,…